Downloadthx.com
ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี โปรแกรมใหม่ อัพเดทก่อนใคร
 
 

ดาวน์โหลด Internet Download Manager (IDM)

โพสเมื่อ 01-02-2013 เวลา 11:48 น.

Internet Download Manager คือโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดไฟล์โปรแกรมหนึ่ง ซึ่งผู้คนทั่วโลกรู้จักกันดีในนาม โปรแกรม IDM ซึ่งโดยปกติเมื่อผู้ใช้ดาวน์โหลดโปรแกรมต่างๆ จะเป็นการดาวน์โหลดไฟล์โดยตรง แต่ถ้าหากเพื่อนๆลงโปรแกรม IDM ไว้ในเครื่อง ตัวโปรแกรมจะทำงานโดยอัตโนมัติและขึ้นมาซัพพอร์ตการดาวน์โหลดโปรแกรมของเพื่อนๆทันที ซึ่งให้ความเร็วในการดาวน์โหลดที่แรงกว่าการโหลดแบบปกติอย่างเห็นได้ชัด จึงเป็นที่ติดอกติดใจของขาโหลดทั้งหลาย

ประวัติของโปรแกรม Internet Download Manager (IDM)

สำหรับประวัติของ โปรแกรม IDM ถูกสร้างและพัฒนาโดยบริษัท Tonec Inc.  ที่ต้องการลดเวลาในการดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆ เนื่องจากหากอินเตอร์เนตช้า หรือไฟล์มีขนาดใหญ่ จะทำให้การดาวน์โหลดเป็นไปด้วยระยะเวลานาน ซึ่งแน่นอนว่าไม่เป็นการดีแน่หากคุณจำเป็นจะต้องรีบใช้งานไฟล์เหล่านั้น จึงได้ผลิต IDM ขึ้นมาเพื่อใช้เป็นโปรแกรมช่วยโหลดไฟล์ด้วยความเร็วสูง

แต่หนทางไม่ได้โปรยด้วยกลีบกุหลาบ IDM ในระยะแรกยังไม่ค่อยมีคนรู้จักเท่าที่ควร เนื่องจากเป็นโปรแกรมที่ถูกสร้างขึ้นโดยชาวต่างประเทศ จนกระทั่งมีคนไทยนำโปรแกรมนี้เข้ามาเผยแพร่ และรองรับภาษาไทยในเวลาต่อมา จึงทำให้โปรแกรมแพร่หลายขึ้นจนเป็นที่ยอมรับกันในปัจจุบันว่าเป็น โปรแกรมช่วยดาวน์โหลด ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในปัจจุบัน

ความสามารถของโปรแกรม IDM

ความลับในการดาวน์โหลดไฟล์ของ โปรแกรม IDM คือการใช้เทคโนโลยีแบ่งไฟล์ออกเป็นส่วนๆ เพื่อให้สามารถดาวน์โหลดไฟล์แต่ละส่วนพร้อมกันได้ด้วยความเร็วสูง ซึ่งนอกจากจะดาวน์โหลดด้วยความเร็วเต็มที่แล้ว ตัวโปรแกรมยังสามารถกดหยุดพักดาวน์โหลดไว้ก่อน หรือแม้กระทั่งอินเตอร์เนตหลุด ก็ยังสามารถกลับมาดาวน์โหลดต่อที่จุดเดิมได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องเริ่มต้นดาวน์โหลดใหม่ตั้งแต่ต้น ซึ่งความสามารถหลักๆที่เป็นจุดเด่นของโปรแกรม   Internet Download Manager คือ

  • ดาวน์โหลดไฟล์ด้วยความเร็วสูง พร้อมกันได้หลายไฟล์ ซึ่งทำให้การจัดการไฟล์ทำได้ง่าย และยังสามารถพับหน้าจอเก็บลงมา เพื่อไม่ให้รกหน้าจอได้อีกด้วย
  • มีการจัดสรร bandwidth อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถดาวน์โหลดและเล่นอินเตอร์เนตไปพร้อมๆกันได้
  • ติดตั้งง่ายและตัวโปรแกรมรองรับภาษาไทย ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างไม่ต้องกังวล
  • สามารถจำกัดความเร็วสูงสุดในการดาวน์โหลด และสั่งปิดเครื่องทันทีที่ดาวน์โหลดเสร็จ
  • มีการอัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดของตัวโปรแกรมช่วยเร่งการดาวน์โหลด
  • กินทรัพยากรของเครื่องน้อยมาก ทำให้ไม่หน่วงเครื่องหรือทำให้เครื่องช้า
  • รองรับบราวเซอร์หลากหลาย และในเวอร์ชั่นหลังๆมานี้ ยังรองรับระบบปฎิบัติการ windows 8 อีกด้วย

การรองรับและสนับสนุนการทำงาน

โปรแกรมช่วยโหลด Internet Download Manager สนับสนุนการทำงานผ่านทางเซิร์ฟเวอร์พร็อกซี่ , โปรโตคอล FTP และ HTTP , การ redirects เพื่อเปลี่ยนเส้นทาง , cookies นอกจากนี้ IDM ยังสนับสนุนต่อบราวเซอร์ต่างๆมากมาย ทั้ง Microsoft Internet Explorer, Netscape, MSN Explorer, AOL, Opera, Mozilla, Mozilla Firefox, Mozilla Firebird เป็นต้น ไม่เพียงเท่านั้นนั้น โปรแกรม IDM สามารถทำงานหรือสั่งงานผ่านทางระบบ command line และสั่งปิดเครื่องเมื่อดาวน์โหลดไฟล์เสร็จได้อีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าผู้พัฒนาออกแบบโปรแกรมมาเพื่อรองรับกับความต้องการของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี

 

แก้ไขล่าสุด 5/2/2013 6.58

 

 
Facebook Comment

เวอร์ชั่นล่าสุด (Latest Version)
โปรแกรมช่วยดาวน์โหลด IDM 6.15 โปรแกรมที่อาศัยเทคโนโลยีเพื่อดาวน์โหลดไฟล์ได้เร็วยิ่งขึ้น
[ ดาวน์โหลด IDM เวอร์ชั่นล่าสุด ]
เวอร์ชั่นอื่นๆ
>
>
   


ดาวน์โหลดโปรแกรม | โปรแกรมแต่งรูปจีน
DownloadTHX.com
เว็บไซต์ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรีแบบถูกลิขสิทธิ์ โหลดง่าย โหวดไวและปลอดภัย