Downloadthx.com
ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี โปรแกรมใหม่ อัพเดทก่อนใคร
 
 

ดาวน์โหลด Camfrog Video Chat (แคมฟรอก)

โพสเมื่อ 01-02-2013 เวลา 11:23 น.

Camfrog Video Chat หรือ Camfrog เปิดตัวครั้งแรกในปี 2003 สร้างโดยบริษัทแคมแชร์ (Camshare Inc.) ซึ่งตัวโปรแกรมจะเป็นลักษณะการสนทนากันแบบออนไลน์ผ่านทางตัวหนังสือ,ภาพและเสียง โดยผู้ใช้งานสามารถสร้างห้องของตนเองที่มีรูปแบบเฉพาะได้ หากมี server เป็นของตัวเอง โดยแต่ละห้องจะมีกฏที่แตกต่างกันไป ตามรูปแบบของห้อง และตามกฏระเบียบข้อบังคับของในแต่ละประเทศ โดยผู้ใช้งานในประเทศไทยมักเรียกการเล่นโปรแกรมแคมฟรอกว่า ส่องกบ

และเนื่องด้วยว่า เคยมีข่าวเกี่ยวกับการใช้โปรแกรม camfrog ผิดวัตถุประสงค์อยู่ระยะหนึ่ง จึงทำให้มีการควบคุมการใช้งานโปรแกรม แคมฟรอก ในประเทศไทยโดยการร่วมมือกันของ ICT และ CamfrogThailand โดยการแยกโซนของประเทศไทยออกมาต่างหาก และทำการห้ามมิให้ผู้เล่นในประเทศไทยสามารถเข้าถึงโซนต่างประเทศอื่นๆได้ นอกเสียจากการซื้อรหัสพิเศษมาใช้ ซึ่งจะทำให้สามารถเข้าถึงโซนต่างประเทศได้ทุกโซน และสามารถใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ถูกปิดกั้นไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ความสามารถของโปรแกรม Camfrog

โปรแกรม Camfrog ถือได้ว่าเป็นโปรแกรมที่มีประโยชน์มากๆโปรแกรมหนึ่งซึ่งหากเพื่อนๆท่านไหนยังไม่ทราบว่าตัวโปรแกรมทำอะไรได้บ้าง ก็มาดูกันเลยครับ

  • สามารถสนทนากันผ่านกล้อง Webcam ได้โดยไม่เสียค่าบริการ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องไปอยู่ในที่ๆห่างไกลบ้านจริงๆครับสำหรับฟีเจอร์นี้ ด้วยการที่ไม่เสียค่าบริการนี้เองจึงทำให้ผู้ที่ไปเรียนต่างจังหวัด หรือเรียนต่อต่างประเทศ สามารถติดต่อกลับมาหาเพื่อนๆ หรือครอบครัวได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถหาเพื่อนต่างชาติคุยเพื่อฝึกภาษาผ่านทาง camfrog ได้อีกด้วย โดยในการสนทนาเราสามารถเลือกได้ว่าจะสนทนาผ่านทางห้องแชท หรือสนทนาแบบส่วนตัว ซึ่งก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคลครับ
  • ทำงานได้เร็วและไม่หน่วงเครื่อง หากเพื่อนๆไม่เคยลองเล่นโปรแกรมแคมฟรอกเลย อาจจะคิดว่าตัวโปรแกรมจะทำงานช้า เพราะเป็นการสนทนาแบบเปิดกล้อง ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดครับ เพราะ camfrog ถือเป็นโปรแกรมที่สามารถทำงานได้เร็วมาก ถึงแม้ว่าจะเปิดกล้องก็ตาม รับรองได้ว่าคุยมันส์ไม่สะดุดหรือขาดตอนแน่นอน
  • สามารถเข้าเล่นได้แม้ไม่มีกล้องเว็บแคมและไมโครโฟน สำหรับผู้ที่ไม่มีกล้อง หรือกล้องเสียก็ไม่ต้องกังวลครับ เพราะสามารถเข้าใช้งานโปรแกรมได้ ถึงแม้ว่าจะไม่มีกล้อง webcam เพียงแต่ว่าคู่สนทนาจะไม่สามารถเห็นหน้าเราได้เท่านั้นเอง เช่นเดียวกับไมโครโฟน ถ้าหากไม่มีจริงๆก็ไม่ถึงกับต้องออกไปหาซื้อครับ เพราะว่าสนทนาผ่านทางตัวหนังสือแทนได้เหมือนกัน

ส่วนประกอบของโปรแกรมแคมฟรอก

โดยปกติการใช้งานโปรแกรม แคมฟรอก ในส่วนหลักจะแบ่งออกเป็นสองส่วน คือ ในส่วนของไคลเอนต์ (Camfrog Clients) เป็นส่วนของผู้ใช้งานปกติ ที่ใช้เชื่อมต่อระบบเพื่อเข้าใช้งาน  และในส่วนของเซิร์ฟเวอร์ (Camfrog Server) ซึ่งเป็นส่วนที่ใช้ควบคุมห้องสนทนา และสามารถกำหนดเงื่อนไขต่างๆของผู้ที่สามารถเข้าใช้งาน

ความต้องการขั้นต่ำสำหรับโปรแกรมแคมฟรอก
  1. processor 1GHz หรือสูงกว่า
  2. RAM 512MB ขึ้นไป
  3. DirectX 9 หรือสูงกว่า
  4. ระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows XP, Vista, Windows 7, Windows 8
  5. อินเตอร์เนต (ถ้าความเร็วสูงจะดีมาก)
 
Facebook Comment

เวอร์ชั่นล่าสุด (Latest Version)
Camfrog 6.4 โปรแกรมส่องกบสุดฮิตส่งท้ายปี 2012 ที่คุณพลาดไม่ได้
[ ดาวน์โหลด Camfrog เวอร์ชั่นล่าสุด ]
เวอร์ชั่นอื่นๆ
>
   


ดาวน์โหลดโปรแกรม | โปรแกรมแต่งรูปจีน
DownloadTHX.com
เว็บไซต์ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรีแบบถูกลิขสิทธิ์ โหลดง่าย โหวดไวและปลอดภัย